Giới thiệu Đào tạo Liên hệ: Tìm kiếm
Luận văn Nguyễn Thị Xuân Trang

Tên luận văn: GIẢI PHÁP NHẰM NÂNG CAO HIỆU TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG VIBANK- CHI NHÁNH THÀNH ĐÔ

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

Mã ngành: 60.34.05

Học viên thực hiện: Nguyễn Thị Xuân Trang

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Đăng Dờn

Cán bộ phản biện 1: PGS.TS Ngô Hướng

Cán bộ phản biện 2: TS. Ngô Minh Châu

Luận văn thạc sĩ được bảo vệ tại HỘI ĐỒNG CHẤM BẢO VỆ LUẬN VĂN THẠC SĨ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG, ngày 27 tháng 11 năm 2008 theo Quyết định số1081-4/TĐT-SĐH ngày 27/10/2008

* Vài nét giới thiệu:

Sự phát triển ngày càng lớn mạnh cả về nội dung và chất lượng của hệ thống Ngân hàng thương mại trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay đã có tác động lớn, thúc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, tạo tiền đề cho quá trình mở cửa và hội nhập. Nhờ vào hoạt động của hệ thống ngân hàng mà nhu cầu sử dụng vốn để duy trì và mở rộng quy mô sản xuất của các thành phần kinh tế được đáp ứng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngành ngân hàng xứng đáng là công cụ đắc lực hỗ trợ cho Nhà Nước trong việc kiềm chế, đẩy lùi lạm phát, ổn định giá cả.

            Tuy nhiên, việc gỡ bỏ hoàn toàn hàng rào bảo hộ đối với ngành tài chính trong xu thế hội nhập vào các tổ chức kinh tế khu vực và thế giới đang đem đến những thách thức rất lớn đối với hệ thống Ngân hàng thương mại ở nước ta, thậm chí sẽ có không ít ngân hàng thương mại phải chấp nhận bị thâu tóm, sáp nhập, hoặc rút lui khỏi thị trường nếu không đủ sức cạnh tranh với hệ thống ngân hàng nước ngoài. Không ít các khó khăn đã đặt ra cho hệ thống ngân hàng thương mại nói chung và ngân hàng Quốc tế Vibank nói riêng, nhưng với tính năng hoạt động nhạy bén trong cạnh tranh và biết hướng vào hệ khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã giúp cho Vibank tìm được thị phần riêng, vượt qua khó khăn và trở thành một ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Với phương châm “luôn luôn gia tăng giá trị cho bạn” và định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ- đa năng- hiện đại tốt nhất Việt Nam, nên Vibank đặc biệt chú trọng đến việc hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tư máy móc thiết bị, đổi mới công nghệ, xây dựng nhà xưởng để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó công tác tín dụng là hoạt động quan trọng mang lợi nhuận cao nhất, đóng góp nhiều nhất vào tổng thu nhập của ngân hàng.

Ngân hàng quốc tế Vibank là ngân hàng mới được hình thành, nên còn khá non trẻ trong hệ thống Ngân hàng ở Việt Nam,  nhưng Vibank vẫn phát triển và gặt hái được những thành tựu đáng kể. Với mục tiêu kinh doanh là đảm bảo nhịp độ phát triển và bền vững đem về lợi nhuận cao và an toàn, vừa phù hợp với mục tiêu kinh doanh của Hội đồng quản trị đặt ra vừa phù hợp với phương hướng phát triển kinh tế của Thành phố. Vì thế, công tác quản lý, kiểm soát và định hướng phát triển cho hoạt động tín dụng vừa đạt hiệu quả cao vừa an toàn là quan trọng và được Ban lãnh đạo ngân hàng quan tâm hàng đầu, nhất là trong giai đoạn hiện nay, ngân hàng phải tích cực quản bá tên tuổi, mở rộng thị phần, tìm kiếm khách hàng mới, nhằm chủ động, củng cố nội lực để sẳn sàng cạnh tranh, từng bước khẳng định hình ảnh và thương hiệu Vibank trên địa bàn hoạt động.

Mặt khác, hiện nay tại ngân hàng Vibank – chi nhánh Thành Đô việc nghiên cứu hoạt động tín dụng vẫn chưa được thực hiện, nên vấn đề nghiên cứu sẽ phản ánh thực trạng công tác tín dụng trong thời gian hiện tại, và góp phần thúc đẩy thêm quá trình nâng cao hiệu quả tín dụng trong thời gian tới.

Với các lý do trên, tôi chọn đề tài: “Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng tại Ngân hàng Vibank- chi nhánh Thành Đô” để từ đó nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của hoạt động tín dụng đối với sự an toàn và vững mạnh của Ngân hàng Thương mại nói chung và ngân hàng Vibank nói riêng.

                                                                                               (trích dẫn…)

 

                                                                         KẾT CẤU LUẬN VĂN

 CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ HOẠTĐỘNG TÍN DỤNG CỦA CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

1.1    Hoạt động tín dụng

1.2    Các biện pháp bảo đảm tín dụng

1.3    Thẩm định tín dụng

1.4    Rủi ro tín dụng

1.5    Các chỉ tiêu đánh giá hoạt động tín dụng

CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG VIBANK - CHI NHÁNH THÀNH ĐÔ

2.1    Tổng quan về ngân hàng Vibank

2.2    Giới thiệu về chi nhánh Thành Đô -Ngân hàng Quốc tế Vibank

2.3    Tình hình hoạt động kinh doanh của chi nhánh trong những năm qua

2.4    Tình hình hoạt động tín dụng tại chi nhánh Thành Đô

2.5    Đánh giá hoạt động kinh doanh của chi nhánh trong năm 2008

CHƯƠNG 3: GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ TÍN DỤNG TẠI NGÂN HÀNG VIBANK- CHI NHÁNH THÀNH ĐÔ

3.1   Định hướng phát triển của chi nhánh Thành Đô trong thời gian tới

3.2   Biện pháp nâng cao hiệu quả tín dụng tại chi nhánh Thành Đô

3.3   Một vài kiến nghị
 

[+]
  • Narrow screen resolution
  • Wide screen resolution
  • Auto width resolution
  • Increase font size
  • Decrease font size
  • Default font size
  • default color
  • blue color
  • green color